Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của loài Gai ma vương (Tribulus terrestris L.) ở vùng đất cát tỉnh Bình Thuận

Phạm Văn Ngọt

Tóm tắt


Kết quả  nghiên cứu cho thấy, cao ethanol toàn cây Gai ma vương tại tất cả  các nồng độ khảo sát từ  200 đến 1000 mg/ml đều thể  hiện hoạt tính kháng khuẩn trên cả  ba chủng:  Bacillus subtilis,  Escherichia coli  và Pseudomonas aeruginosa. Hoạt tính kháng khuẩn của cao ethanol thể hiện mạnh nhất trên chủng  B. subtilis. Trong khi đó, nước sắc toàn cây của loài chỉ  thể  hiện hoạt
tính kháng khuẩn đối với chủng B. subtilis và chỉ với nồng độ cao hơn 40%.

Từ khóa


phức hợp nano, chitosan, oligochitosan, curcumin, khối lượng phân tử

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.15.6.112(2018)

Tình trạng

  • Danh sách trống