Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của loài Gai ma vương (Tribulus terrestris L.) ở vùng đất cát tỉnh Bình Thuận
Tóm tắt
Kết quả nghiên cứu cho thấy, cao ethanol toàn cây Gai ma vương tại tất cả các nồng độ khảo sát từ 200 đến 1000 mg/ml đều thể hiện hoạt tính kháng khuẩn trên cả ba chủng: Bacillus subtilis, Escherichia coli và Pseudomonas aeruginosa. Hoạt tính kháng khuẩn của cao ethanol thể hiện mạnh nhất trên chủng B. subtilis. Trong khi đó, nước sắc toàn cây của loài chỉ thể hiện hoạt
tính kháng khuẩn đối với chủng B. subtilis và chỉ với nồng độ cao hơn 40%.
tính kháng khuẩn đối với chủng B. subtilis và chỉ với nồng độ cao hơn 40%.
Từ khóa
phức hợp nano, chitosan, oligochitosan, curcumin, khối lượng phân tử
Toàn văn:
PDFDOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.15.6.112(2018)
Tình trạng
- Danh sách trống