An ninh lương thực vùng đồng bằng sông Cửu Long

Nguyễn Kim Hồng, Nguyễn Thị Bé Ba

Tóm tắt


An ninh lương thực (ANLT) là vấn đề mang tính toàn cầu. Ở Việt Nam hiện nay, ANLT quốc gia về cơ bản đã được đảm bảo. Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm sản xuất lương thực của quốc gia, có vai trò quyết định trong việc đảm bảo ANLT của Việt Nam. Tuy nhiên, với điểm xuất phát thấp, ĐBSCL đang đối mặt với nhiều thách thức trong điều kiện dân số tăng nhanh, biến đổi khí hậu,... Do đó, hiện trạng ANLT của vùng tuy đạt được những thành tựu đáng kể song vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập. Vì vậy, nghiên cứu thực trạng và tìm giải pháp cho vấn đề ANLT vùng ĐBSCL là góp phần đảm bảo ANLT cho quốc gia và khu vực.


Từ khóa


an ninh lương thực, cân đối lương thực, đồng bằng sông Cửu Long

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.0.32.1131(2011)

Tình trạng

  • Danh sách trống