Tăng cường cơ giới hóa trong sản xuất lương thực, góp phần đảm bảo an ninh lương thực ở đồng bằng sông Cửu Long
Tóm tắt
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm lương thực quốc gia. Cùng với sự tăng trưởng của sản xuất, nhiều loại máy móc thiết bị cũng đã được đưa vào sử dụng trong sản xuất lương thực để giảm tổn thất, giảm chi phí, tăng chất lượng lương thực, góp phần tăng thu nhập cho nông dân… Tuy nhiên, hiện trạng cơ giới hóa (CGH) trong sản xuất còn hạn chế, không đồng đều, dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp. Bài báo trình bày hiện trạng và những giải pháp đẩy mạnh CGH trong sản xuất lương thực nhằm thúc đẩy sản xuất lương thực, góp phần đảm bảo an ninh lương thực (ANLT) vùng bền vững.
Từ khóa
đồng bằng sông Cửu Long, an ninh lương thực, cơ giới hóa
Toàn văn:
PDFDOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.0.7(73).1367(2015)
Tình trạng
- Danh sách trống