Tính toán các thông số động học từ phổ nhiệt huỳnh quang của mẫu bột ớt chiếu xạ
Tóm tắt
Phổ nhiệt huỳnh quang thu được từ mẫu bột ớt đã chiếu xạ là một đường cong phức tạp tuân theo mô hình động học bậc tổng quát. Các đỉnh phổ được xử lí theo phương pháp “Glow Curve Deconvolution” (GCD) và “Peak Shape” (PS) để tính toán các thông số động học như: độ sâu bẫy (E), bậc động học (b) và tần số electron thoát khỏi bẫy (s). Bài báo đã trình bày một số kết quả ban đầu về sự phụ thuộc các thông số trên vào liều chiếu và thời gian bảo quản. Phương pháp có thể sử dụng để nghiên cứu các mẫu thực phẩm khác và sử dụng để xác định liều chiếu các thực phẩm chiếu xạ.
Từ khóa
nhiệt huỳnh quang, thông số động học,thực phẩm chiếu xạ
Toàn văn:
PDFDOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.0.12(90.1536(2016)
Tình trạng
- Danh sách trống