Đánh giá khả năng sinh trưởng của một số chủng vi sinh có khả năng phân hủy nhanh hoạt chất cypermethrin trong môi trường có độ mặn khác nhau

Đỗ Thị Hồng Thịnh, Trần Hồng Anh, Trần Thị Tường Linh, Võ Đình Quang

Tóm tắt


Để cải thiện chất lượng môi trường nước nuôi tôm bị ô nhiễm cypermethrin, sự sinh trưởng của 5 chủng vi sinh có khả năng phân hủy nhanh cypermethrin trong các môi trường nước có độ mặn 5-35‰ được đánh giá. Kết quả, Mycobacterium sp. có khả năng thích nghi độ mặn rộng nhất, Bacillus sp. sinh trưởng tốt ở độ mặn cao (15, 20, 35‰), Ochrobactrum sp. sinh trưởng tương đối, Streptomyces sp.Saccharomyces sp. sinh trưởng khá yếu ở cả 4 độ mặn (5, 15, 20, 35‰).


Từ khóa


Streptomyces sp, Ochrobactrum sp., Bacillus sp., Mycobacterium sp, Saccharomyces sp., độ mặn, cypermethrin

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.14.6.2181(2017)

Tình trạng

  • Danh sách trống