Khảo sát điều kiện tách chiết và hoạt tính kháng oxy hóa, kháng khuẩn của hợp chất poliphenol từ vỏ thân cây quao nước (Dolichandrone spathacea)

Phạm Ngọc Khôi Khôi, Nguyễn Thị Mỹ Duyên

Tóm tắt


Điều kiện tách chiết hợp chất polyphenol từ vỏ thân cây quao nước thích hợp là dung môi ethanol 90%, tỉ lệ nguyên liệu:dung môi là 1:12 (g/mL), nhiệt độ 60 °C, thời gian 9 giờ. Cao chiết polyphenol thể hiện hoạt tính kháng oxy hóa khá cao với giá trị IC50 là 81,82 mg/mL, khả năng kháng Escherichia coli và Vibrio cholerae với đường kính vòng vô khuẩn là 2,1 và 1,8 cm ở nồng độ cao chiết là 90 mg/mL.


Từ khóa


cây quao nước, kháng khuẩn, kháng oxy hóa, IC50

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.14.12.316(2017)

Tình trạng

  • Danh sách trống