Thành phần acid béo của vi tảo và hướng ứng dụng

Trần Yên Thảo, Đinh Thị Nhất Linh, Võ Chí Sĩ, Trần Nguyễn Mỹ Châu, Nguyễn Ngọc Khải, Phan Đình Phương Thảo

Tóm tắt


Kết quả phân tích acid béo của 27 chủng vi tảo cho thấy thành phần acid béo của các chủng thì đa dạng và phụ thuộc vào chủng loài. Đặc biệt có một số chủng giàu acid béo thiết yếu α-linolenic (ALA). Đề xuất các chủng phù hợp ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng, công nghiệp chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt độ cao và sản xuất biodiesel được thảo luận dựa vào thành phần acid béo.


Từ khóa


vi tảo, acid béo, acid béo no, acid béo không no, acid béo không no nhiều nối đôi.

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.0.6(84).1348(2016)

Tình trạng

  • Danh sách trống