Khảo sát ảnh hưởng của các họ củ nưa và nhiệt độ bảo quản đến hàm lượng glucomannan trồng tại một số tỉnh miền Nam và Tây Nguyên

Phạm Thị Hà Vân Vân, Nguyễn Thị Hiếu Trang, Phạm Quang Thắng

Tóm tắt


Đánh giá ảnh hưởng của các họ củ nưa đến hàm lượng glucomannan trồng tại một số tỉnh miền Nam và Tây Nguyên. Glucomannan trong mẫu củ nưa thuộc chi Amorphophallus, họ Ráy Araceae ở Vũng Tàu là 7,58 ± 0,56%; 9,94 ± 0,61%; Đắk Lắk là 7,17 ± 0,89%. Ở Trà Vinh, Bến Tre củ nưa thuộc chi Tacca, họ Râu hùm Taccaceae không chứa glucomannan. Củ nưa được lưu trữ ở các chế độ nhiệt độ khác nhau. Trong quá trình bảo quản hàm lượng glucomannan giảm dần, độ hao hụt khối lượng tăng dần theo thời gian.


Từ khóa


glucomannan, Amorphophallus, Tacca

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.14.12.315(2017)

Tình trạng

  • Danh sách trống