Ứng dụng chất trợ keo tụ sinh học trong cải thiện chất lượng nước thải thủy sản

Đào Minh Trung, Bùi Thị Thu Hương, Nguyễn Võ Châu Ngân

Tóm tắt


TÓM TẮT

Nghiên cứu sử dụng hợp chất trích li từ gum hạt Muồng Hoàng Yến có nguồn gốc sinh học trong cải thiện chất lượng môi trường nước thải chế biến thủy sản. Kết quả của nghiên cứu cho thấy: Khi sử dụng gum hạt kết hợp với chất keo tụ PAC bước đầu cho kết quả cải thiện chất lượng môi trường nước thải thủy sản tương đối cao, hiệu quả giảm COD là 96%, SS giảm 80,4%, ni-tơ giảm 82% và phốt-pho giảm 78,67% . Qua đó cho thấy chất có nguồn gốc sinh học (gum hạt) có thể sử dụng cải thiện chất lượng nước thải chế biến thủy sản, từ đó từng bước cải thiện chất lượng nguồn nước tiếp nhận.

Từ khóa


chất keo tụ hóa học, chất trợ keo tụ, gum hạt, nước thải chế biến thủy sản

Toàn văn:

PDF


DOI: https://doi.org/10.54607/hcmue.js.0.6(84).414(2016)

Tình trạng

  • Danh sách trống